Bạn Có Biết

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ

Dòng phim cổ trang vẫn luôn được người xem quan tâm và chú ý, bởi cốt truyện đặc sắc hấp dẫn nhưng cũng lấy đi không ít nước mắt theo từng câu chuyện tình được nhà văn chế tác ra. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn top 10 bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại.

1.Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ là một trong những bộ phim kiếm hiệp trung quốc hay được mọi người yêu mến nhất. Bộ phim thấm đượm tinh thần Phật giáo và mang ý nghĩa nhân văn rất đẹp. Phim đề cao mối quan hệ giữa con người với con người.

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Thiên long bát bộ

Ngoài nội dung cuốn hút, tình tiết gay cấn, Thiên long bát bộ ghi dấu ấn người xem với sự góp mặt của những diễn viên khá nổi tiếng. Không chỉ có ngoại hình đẹp, hợp với nhân vật mà khả năng diễn xuất rất tốt.

2.Anh hùng xạ điêu

Dựa trên nguyên tác của nhà văn Kim Dung, Anh hùng xạ điêu là một trong những top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Bộ phim được tái bản 4 lần tuy nhiên thành công nhất là phiên bản năm 2003.

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay rất đẹp, hoành tráng, kỹ thuật rất ấn tượng và hài hòa âm nhạc. Với khán giả sẽ yêu thích phim kiếm hiệp Trung Quốc sẽ được mãn nhãn với nhiều cảnh đánh nhau kịch tính của bộ phim.

3.Thần điêu đại hiệp 

Thần điêu đại hiệp chính là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả. Ngay cả khi được làm lại bộ phim này vẫn rất được sự quan tâm của công chúngTop 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ

Thần điêu đại hiệp

Cho đến nay đã có khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất tuy nhiên phiên bản được xem là giống với nguyên tác và có nhiều cảnh quay đẹp nhất vẫn là phiên bản được sản xuất năm 2006.

4.Ỷ thiên đồ long ký 

Ỷ Thiên Đồ Long ký là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc”. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu vào năm 1961 tại Hồng Kông. 

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Ỷ thiên đồ long ký

Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ – Chu Nguyên Chương.

5.Bích huyết kiếm

Bích huyết kiếm được đăng lần đầu tiên trên Hương Cảng Thương báo vào năm 1956.  Một số nhân vật trong Bích huyết kiếm cũng xuất hiện trong Lộc Đỉnh ký. Bích huyết kiếm nói về thời vua Sùng Trinh (vị vua cuối cùng nhà Minh), lúc này binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận.

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Bích huyết kiếm

Bộ phim được phát sóng lần đầu tiên trên Đài truyền hình CTV của Đài Loan vào năm 2007. Đến Việt Nam cùng năm, Bích huyết kiếm là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung thành công và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

6.Lộc Đỉnh ký

Cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp này bắt đầu xuất bản năm 1969 trên Minh Báo và kéo dài trong 2 năm đến năm 1972. Kim Dung đã nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình. 

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Lộc Đỉnh ký

Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình tên gọi Vi Tiểu Bảo. 

7.Tuyết Sơn phi hồ

Tuyết Sơn phi hồ là cuốn tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, được đăng trên Minh báo vào năm 1959. Năm 2007, một đoạn trích trong tác phẩm này được đưa vào chương trình sách giáo khoa môn ngữ văn tại Trung Quốc.

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Tuyết Sơn phi hồ

Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phỉ có biệt danh là Tuyết sơn phi hồ, và các tình tiết chủ yếu của câu chuyện liên quan đến ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau và được giải quyết vào thời đại của Hồ Phỉ.

8.Lục chỉ cầm ma

Ra mắt khán giả vào năm 1994. Lục chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được xoay quay bối cảnh giang hồ dậy sóng người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm. Đến nay dù được sản xuất khá lâu nhưng Lục chỉ cầm ma vẫn luôn nằm trong danh sách những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Lục chỉ cầm ma

Vào ngày Lữ Đằng Không rửa tay gác kiếm, có một người giấu mặt đã nhờ áp tải một chuyến tiêu đặc biệt. Lữ Lân, thiếu gia họ Lữ vì háo thắng, ham lợi trước mắt đã giấu giếm cha mẹ nhận áp tiêu. Lữ Lân không hề biết rằng chính sự bồng bột nhất thời sẽ gây nên bi kịch thảm khốc cho gia đình mình và cả võ lâm. Giang hồ lại một lần nữa dậy sóng, ai cũng muốn có được tuyệt thế võ công để xưng bá võ lâm. 

9.Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ năm 1967 đến 1969. Tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ được đặt theo một bản nhạc cầm tiêu hợp tấu đóng vai trò trung tâm của tác phẩm.

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Tiếu ngạo giang hồ

Xuyên suốt câu chuyện, người xem được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của Lệnh Hồ Xung đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ.

10.Phong Vân

Phong Vân là một tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh, Truyện lấy bối cảnh thời nhà Minh,  xoay quanh hai nhân vật chính là Nhiếp Phong  và Bộ Kinh Vân 

Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ
Phong Vân

Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng thành cũng tại Phong Vân, bại cũng tại Phong Vân câu chuyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu. Xuyên suốt là những cuộc phiêu lưu của họ chống lại các âm mưu hiểm độc của những kẻ ác và xâm lược ngoại bang.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button