Tin Tức

Một bạn đọc người Úc: “Ở Việt Nam 13 năm, tôi đọc Tuổi Trẻ Online đã 8 năm”

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Tuổi Trẻ Online, ông Tony Shepherd (người Úc) chia sẻ suy nghĩ và kỳ vọng của ông về Tuổi Trẻ, tờ báo mà ông đã đọc nhiều năm qua.

Một bạn đọc người Úc: “Ở Việt Nam 13 năm, tôi đọc Tuổi Trẻ Online đã 8 năm”

Ông Tony Shepherd, người Úc, từng tích cực đóng góp ý kiến cho mục Trong mắt người nước ngoài của Tuổi Trẻ nhằm phản ánh quan điểm về cuộc sống ở Việt Nam và những mong muốn của người nước ngoài sống tại đất nước này

Tôi sống ở Việt Nam từ năm 2008 và từng làm việc ở nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tôi còn nhớ cách đây ít nhất là 8 năm, khi ấy tôi khá bực bội khi không thể tiếp cận được tin tức trung thực và nhiều thông tin về Việt Nam bằng tiếng Anh. Rồi lúc đó, một đồng nghiệp giới thiệu cho tôi báo Tuổi Trẻ, và tôi trở thành độc giả của tờ báo này đến nay.

Năm 2016, tôi lập một nhóm Facebook dành cho người nước ngoài và cả người địa phương ở Đà Nẵng, Hội An và Huế, đến nay đã có gần 10.000 thành viên. Trong nhóm này tôi thường chia sẻ nhiều tin bài từ báo Tuổi Trẻ.

Thông tin đúng sự thật và không thêu dệt là vài trong số những yếu tố mà tôi nghĩ giúp Tuổi Trẻ nổi bật so với báo khác. Tôi đã và đang đọc rất nhiều thông tin về việc phục hồi du lịch quốc tế, và rất nhiều câu chuyện trong số đó bị thêu dệt, không hề trung thực tí nào. Tương tự, nhiều câu chuyện về việc nới lỏng giãn cách cũng không phản ánh thực tế được khó khăn mà các chủ doanh nghiệp phải đối mặt.

Đôi khi trên tin tức, người ta thường nói tránh đi bớt, điều đó có thể ảnh hưởng đến tính chân thật của bài báo. Với Tuổi Trẻ, tôi thích cách tờ báo truyền tải tin tức đôi khi rất ngắn gọn và đúng trọng tâm.

Với tôi, Tuổi Trẻ có chất lượng tin tức rất tốt và chuyên nghiệp. Tôi có thể tìm thấy tin tức ở nhiều lĩnh vực như thể thao, tài chính, thiên tai bão lũ miền Trung…

Đặc biệt, trong gần hai năm qua, tờ báo này đã trở thành một nguồn thông tin dồi dào trong thời kỳ virus hoành hành mà tất cả chúng ta đang phải trải qua. Tôi đọc được trên Tuổi Trẻ những thông tin quan trọng và cần thiết để hiểu Chính phủ nói gì với chúng tôi, về các biện pháp giãn cách và các vấn đề an toàn liên quan đến virus.

Làm trong ngành du lịch, nên thông tin về những gì đang xảy ra ở địa phương và trong nước rất quan trọng với doanh nghiệp chúng tôi, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch khó khăn. Chúng tôi cũng thường đọc các câu chuyện về các danh lam thắng cảnh tự nhiên, các địa điểm tham quan trên Tuổi Trẻ, và thường chia sẻ các thông tin đó với khách hàng quốc tế của mình.

Về cá nhân, tôi rất thích các bài báo kể chuyện vượt khó, về những người vươn lên từ nghịch cảnh và làm điều có ích cho cộng đồng, hay chuyện về những con người làm được những điều tuyệt vời để thấy rằng Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới trong một số lĩnh vực. Cùng với đó, một số chủ đề khác như sự phát triển của trẻ em, giới y học… là những nội dung mà tôi muốn được đọc nhiều hơn trên Tuổi Trẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Tuổi Trẻ Online, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến tất cả thành viên của báo Tuổi Trẻ, cùng lời chúc thành công trong tương lai. Hãy tiếp tục điều mà tờ báo đang làm, và tiếp thu công nghệ mới, điều này sẽ giúp Tuổi Trẻ tiến lên theo thời đại và không ngừng phát triển. Ngoài ra, tôi nghĩ phần hình ảnh của các bài báo nên được đẩy mạnh hơn nữa.

TONY SHEPHERD – SAVINGBOOKING.com 

THÔNG TIN ĐẶT & TƯ VẤN DỊCH VỤ COMBO DU LỊCH TIẾT KIỆM
❤️ Savingbooking.com – đảm bảo kỳ nghỉ của Bạn an toàn và đáng nhớ, đội ngũ giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng phục vụ Bạn 24/7.

Đặt Phòng | Combo Du Lịch | Thưởng Ngoạn | Dịch Vụ Golf | Du Thuyền | Chuyến Bay

► Vui lòng Liên hệ:
Đường dây nóng | Hotline: ☎️ +84.938057789
Miền Bắc | Northern: ☎️ +84.917402577
Miền Trung | Central: ☎️ +84.943902277
Miền Nam | The South: ☎️ +84.947802266
Miền Tây | The West: ☎️ +84.889022266

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button