Tin Tức

Lí do hầm cầu bị nghẹt cùng với rút hầm cầu hcm

Lí do hầm cầu bị nghẹt cùng với rút hầm cầu hcm

Nghẹt bồn cầu luôn là một trong những vấn đề đem đến nhiều phiền phức cho gia chủ. Do đó, bạn không nên được ỷ lại mà phải có những kiến thức nhất định để phòng tránh tình trạng này xảy ra nhé. Nếu nói tới li do hầm cầu bị nghẹt thì có thể có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, trong bài viết này, dịch vụ rút hầm cầu hcm chúng tôi xin tổng hợp những lí do mà nhiều người mắc phải nhất nhé.
Lí do hầm cầu bị nghẹt cùng với rút hầm cầu hcm

Những biện pháp giúp hầm cầu không bị nghẹt

  • Để không gây nghẹt cầu cống, bạn phải đảm bảo không được phép vứt giấy, làm rớt đồ vật , đặc biệt là nên rút hầm cầu định kỳ mỗi năm 1 lần với các hộ gia đình, hoặc đổ 1 gói men phân hủy vào nhằm tẩy đi những chất cặn bã còn đọng lại để bồn cầu không bị nghẹt nhé.
  • Nếu bạn ngửi thấy những mùi hôi khó chịu, nước xã chậm, đã đổ men phân hủy nhưng vài ngày sau lại bị nghẹt thì chứng tỏ hầm cầu nhà bạn đã thực sự đầy rồi đấy. Lúc này, bạn cần nên tìm những phương pháp khác. 

Nguyên nhân chủ yếu khiến hầm cầu bị nghẹt

Do sinh hoạt hằng ngày

Hầm cầu bị nghẹt có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân: ví dụ như trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, một số cá nhân thiếu ý thức thường xuyên vứt giấy xuống hầm cầu, hoặc vô ý để rơi nhiều vật dụng vào bồn cầu thì sẽ dễ dàng dẫn tới việc chất thải không được phân hủy và bị nghẹt lại gây nên sự ứ đọng lâu ngày, dẫn tới tình trạng bồn cầu bị đầy và nghẹt, với những mùi hôi khó chịu.

Lí do hầm cầu bị nghẹt cùng với rút hầm cầu hcm

Do dầu ăn, mỡ thừa

  • Nấu nướng nhiều, tích lại nhiều dầu ăn và mỡ thừa không biết nên đổ ở đâu, nhiều người thường có thói quen đổ thẳng xuống cống hoặc bồn cầu, thông thường những chất này sẽ chạy thẳng xuống hầm tự hoại.
  • Việc này thường khiến cho các lớp mỡ bị đọng lại và gây nên hiện tượng nghẹt ống cống dẫn tới cống có mùi hôi thối và thậm chí là bị nghẹt nếu thường xuyên làm như vậy. 

Do tồn đọng các chất khó phân hủy

  • Vô tình hoặc cố ý để rơi hoặc vứt các dụng cụ khó phân hủy xuống bồn cầu như : khăn giáy ướt, tàn thuốc, băng vệ sinh, bao cao su,…. sẽ là một trong những nguyên nhân cực kì nguy hiểm khiến cho hầm tự hoại bị đầy một cách nhanh chóng, dẫn tới hiện tượng bị nghẹt thường xuyên và có mùi hôi cực kì khó chịu nhé. 

Lí do hầm cầu bị nghẹt cùng với rút hầm cầu hcm

Đổ thực phẩm thừa xuống hầm cầu

  • Thông thường, nhiều gia đình thường sẽ có thói quen là đổ những đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn xuống hầm cầu. Nhiều người thường không nghĩ đến những tác hại của nó. Thời gian dài thường liên tục lặp lại sẽ khiến cho hầm bị nghẹt, đặc biệt là những thực phẩm như xương lợn, sườn bò,…. 

Đổ hóa chất với mục đích diệt khuẩn

  • Trên thị trường hiện nay, không quá khó khăn để tìm những loại thuốc diệt khuẩn, tiêu hầm,… tuy nhiên, theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì việc đổ những loại thuốc không rõ nguồn gốc như thế sẽ dễ khiến bồn cầu bị tồn động một số chất hóa học.
  • Những chất này có thể phá vỡ cấu trúc của của một hầm tự hoại hoặc giết tất cả các vi khuẩn có lợi cần thiết trong hầm – đây là những loại vi khuẩn giúp phân hủy chất thải rất cần thiết cho hầm tự hoại.

Lí do hầm cầu bị nghẹt cùng với rút hầm cầu hcm

Đổ nước muối

  • Sinh hoạt gia đình hằng ngày, phần lớn các hộ gia đình thường ngâm rửa rau bằng nước muối sau đó đổ thẳng xuống cống, nên các chất còn tồn động lại sẽ chảy thẳng xuống hầm tự hủy.
  • Nếu thường xuyên làm vậy trong thời gian dài, sẽ khiến hầm tự hoại bị mất đi khả năng chống thấm, đây cũng là một trong nguyên nhân khiến cho chất thải bị tràn vào nguồn nước, gây ô nhiễm nghiêm trọng. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có ý thức nhiều hơn trong việc sinh hoạt hằng ngày để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn, cũng như của tất cả mọi người. Nếu bạn có gặp bất kì vấn đề gì như nghẹt bồn cầu, nhà vệ sinh bốc mùi,… thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button