Dịch Vụ Sức Khỏe

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thừa có vai trò khá quan trọng trong quá trình hồi phục sức khỏe cho người bệnh. Việc chăm sóc người bệnh sau mổ cần phải chú ý chế độ ăn uống, liệu trình thuốc để người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà

Khi chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thừa cần chú ý những gì?

1. Chế độ dinh dưỡng

Khi Chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thờ đặc biệt phải chú ý đến chế độ ăn uống, để đường tiêu hóa bệnh nhân tránh phải làm việc nhiều nên cho người bệnh uống ít nước và ăn các thức ăn lỏng rồi từ từ sang dạng đặc cho đến khi bệnh có thể ăn bình thường.

Khi chăm sóc cho người bệnh cần chú ý đến thức ăn người bệnh nếu như bị khổ, cứng khó thì phải xay nhuyễn ra, băm nhỏ hoặc ninh thật nhừ để tránh người bệnh bị mắc nghẹn dẫn tới sưng tấy vết thương.

Người chăm sóc bệnh nhân cũng phải chú ý đến các thực phẩm, các phụ gia có thể gây ảnh hưởng không tốt đến việc lành vết thương như: các loại thức ăn cay, quá nóng sẽ gây lở loét, tiêu chảy…

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà

Chú ý đến vận động và sinh hoạt

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà
Dịch Vụ Chăm Người Bệnh Có Gì Đặc Biệt?

Khi chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thừa phải hết sức chú ý đến quá trình sinh hoạt và vận động. Sau khi mổ ngày tiếp theo khi can thiệp phẫu thuật cần cho người bệnh di chuyển nhẹ nhàng, mặc dù lúc đó sẽ rất khó khăn cho người bệnh.

Tuy nhiên khi đi lại nhẹ nhàng thì sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng nguy hiểm như liệt ruột và viêm phổi. Do đó khi chăm sóc người bệnh sau mổ thì việc di chuyển cũng cần phải có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ hay những người có chuyên môn

Chăm sóc người bệnh sau mổ bạn có thể dìu người bệnh đi lại, quàng tay qua nách để giúp người bệnh giảm các tác động đau đớn khi vận động.

Chú ý đến các loại thuốc của người bệnh

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà
Hiện nay có rất nhiều các thuốc giảm đau ung thư phổi giai đoạn cuối

Khi chăm sóc người bệnh cần  chú ý trong việc sử dụng thuốc, người bệnh ở giai đoạn này thường sẽ được truyền tĩnh mạch các dung dịch thuốc kháng sinh trong quá trình phẫu thuật và liên tục sử dụng thuốc kháng cho đến ngày phẫu thuật.

Thông thường sau khi mổ thì người bệnh phải nằm từ 1-3 ngày để theo dõi, nếu như trong trường hợp không may ruột thừa bị vỡ thì người bệnh phải dùng kháng sinh trong một tuần hoặc nhiều hơn.

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà
Cách sử dụng thuốc hậu phẫu

Khi chăm sóc người bệnh cần chú ý đến biểu hiện để có thể kịp thời xử lý, thống báo đến các bác sĩ để kiph thời điều trị. Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

  • Sốt cao.
  • Vùng da quanh vết mổ sưng đỏ.
  • Có chất dịch lạ tiết ra từ vết mổ.
  • Vết mổ càng ngày càng cảm thấy đau.
  • Hay các biểu hiện bất thường khác tại vết mổ.
Nếu như gia đình bạn không đủ chuyên môn trong việc chăm sóc người bệnh sau mổ thì dịch vụ Tâm và Đức luôn sẵn sàng phục vụ, chăm sóc tốt nhất cho người thân của bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh uy tín cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn, có kinh nghiệm chăm sóc, sẽ thay thế bạn chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Nếu như gia đình bạn không đủ chuyên môn trong việc chăm sóc người bệnh sau mổ thì Tâm và Đức luôn sẵn sàng, chúng tôi sẽ chăm sóc tốt nhất cho người thân gia đình bạn. Tâm và Đức sẽ cung cấp một dịch vụ chăm sóc người bệnh uy tín cùng đội ngũ chăm sóc có kinh nghiệm.

Ngoài ra Tâm và Đức thường xuyên sẽ đảm nhận các ca chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa tại các bệnh viện như bệnh viện Pháp Việt, bệnh viện 7A. Nhân viên làm việc trách nhiệm, chuyên môn cao, phục vụ chu đáo và hết lòng.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm Và Đức

Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà

Đến với dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức bạn sẽ hài lòng. Bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi. Với đội ngũ uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có nhu cầu chăm sóc người bệnh tại khu vực TP.HCM.

Tâm và Đức sẽ là người bạn tin cậy, nhiệt huyết trong chăm sóc người bệnh tốt nhất cho mọi gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button